Tại sao Messenger không hiện thời gian online của người khác?

Messenger không hiện online mấy phút trước của người khác nghĩa là gì? Tại sao Messenger không hiện thời gian online của người khác? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ giải đáp các vấn đề này một cách chi tiết, đồng thời sẽ hướng dẫn các bạn cách biết người khác tắt trạng thái online trên Messenger Facebook một cách dễ dàng.

Cách biết người khác tắt trạng thái online trên Messenger Facebook

Các đôi nam nữ đang yêu nhau mà giận nhau cũng sẽ sử dụng cách tắt trạng thái online trên Messenger Facebook để né tránh nhau, hoặc cũng có thể một người nhắn tin cho nhiều người cùng một lúc nhưng không muốn trả lời/nhận tin nhắn của bạn, nếu bạn là người yêu của họ, bạn cần kiểm tra để biết mà lựa thời điểm nhắn tin sao cho hợp lý.

1. Tại sao không thấy người khác online trên Messenger Facebook?

Trường hợp bạn không thấy người khác online trên Messenger và Facebook thì có thể do người đó đã offline, thoát khỏi ứng dụng và ngắt kết nối với internet, hoặc cũng có thể họ đã tắt trạng thái online trên cả 2 ứng dụng Messenger và Facebook của người đó.

Hiện nay, trên cả 2 ứng dụng Messenger và Facebook đã có tính năng tắt trạng thái online, khi người dùng tắt trjang thái online thì người khác sẽ không biết được họ đang online hay offline qua biểu tượng màu xanh, mà sẽ phải dùng thủ thuật và mẹo nhỏ thì mới phát hiện ra được. Ở dưới công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật nhỏ để biết người khác tắt trạng thái online trên Messenger Facebook một cách chi tiết.

– Cách tắt trạng thái online trên Facebook: Vào trang cá nhân trên Facebook của bạn –> Bấm vào biểu tượng ≡ ở góc phải trên cùng –> Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” –> Chọn tiếp “Cài đặt” –> Bấm vào mục “Trạng thái hoạt động” –> Gạt nút “Hiển thị khi bạn đang hoạt động” để tắt trạng thái online trên Facebook.

– Cách tắt trạng thái online trên Messenger: Mở ứng dụng Messenger lên –> Bấm vào biểu tượng ≡ ở góc trái trên cùng –> Chọn vào biểu tượng bánh răng cưa (cài đặt) –> Chọn vào mục “Trạng thái hoạt động” –> Gạt nút để tắt “Hiển thị khi bạn hoạt động” là bạn đã tắt trạng thái online trên Messenger. Xem hình bên dưới.

Cách tắt trạng thái online trên Messenger

Lưu ý: Nếu bạn đang bán hàng online thì không nên tắt trạng thái online trên Messenger và Facebook của mình, nếu người khác đang muốn mua hàng mà thấy bạn đã offline thì họ sẽ rất ngại mua hàng, họ muốn được trả lời ngay lập tức, do đó nếu bạn là người bán hàng online, hãy để chế độ công khai để tiếp cận với khách hàng tốt hơn.

2. Khi nào thì Messenger hiện online?

Khi bạn kết nối với internet và truy cập vào ứng dụng Messenger, đồng thời bạn đã bật tính năng “Hiển thị khi bạn hoạt động” thì lúc này Messenger của bạn sẽ hiện trạng thái online.

Cách hiển thị trạng thái online trên Messenger: Các bạn mở ứng dụng Messenger lên –> Bấm vào biểu tượng ≡ ở góc trái trên cùng –> Chọn vào biểu tượng bánh răng cưa (cài đặt) –> Chọn vào mục “Trạng thái hoạt động” –> Gạt nút để để “Hiển thị khi bạn hoạt động”, lúc này Messenger của bạn sẽ hiện online.

Mở trạng thái online là cách tiếp cận khách hàng tốt nhất đối với những người bán hàng online trên mạng, khi người khác muốn hỏi mua hàng mà thấy bạn đang online thì họ rất thích, bởi họ sẽ được trả lời và giải đáp ngay lập tức.

Ngược lại, khi mua hàng mà thấy người bán hàng lúc nào cũng offline thì khách hàng sẽ chán, họ sẽ thầm nghĩ buôn bán kiểu gì mà offline tối ngày thì bán hàng cái gì, lúc đó họ sẽ đi tìm cửa hàng khác để mua sản phẩm tương tự.

Hình thức tắt trạng thái online chỉ phù hợp với những trường hợp các bạn trẻ đang yêu nhau mà giận nhau, một trong 2 người muốn né tránh người còn lại, không muốn nhận và trả lời người còn lại thì họ mới chọn cách tắt trạng thái online.

Ngoài ra còn một trường hợp khác có thể xảy ra nữa, đó là một người đã có người yêu rồi mà nhắn tin đồng thời cùng một lúc cho nhiều người khác, tại thời điểm đó họ không muốn trả lời người yêu nên họ tắt trạng thái online để có cớ giải thích là họ không online nên không biết có tin nhắn từ người yêu mình.

3. Tại sao Messenger không hiện thời gian online của người khác?

Nguyên nhân Messenger không hiện thời gian online của người khác là do người đó đã tắt trạng thái online trên Messenger Facebook, khi người khác đã tắt trạng thái online thì Messenger không hiện online mấy phút trước của người khác và bạn cũng không thể xem được người đó có online hay là không.

Messenger có tính năng tắt trạng thái online của người dùng, tính năng này giúp người dùng ẩn trạng thái online của mình, mặc dù họ đang online nhưng người khác sẽ không thấy trạng thái Messenger của người đó hiện online mấy phút trước, mà phải chờ cho đến khi người đó nhắn tin trả lời cho bạn.

Tính năng tắt trạng thái online trên Messenger Facebook này thường được các cô gái sử dụng để tránh bị làm phiền bởi những người khác nhắn tin, hoặc các bạn trẻ đang yêu nhau nhưng giận nhau mà không muốn cho đối phương biết mình đang online hay offline để nhắn tin, có thể nói được rằng tính năng này cực kỳ khó chịu đối với những cặp đôi đang yêu nhau.

Có những trường hợp một cô gái đã có người yêu nhưng vẫn nhắn tin đồng thời với nhiều người đàn ông khác nhau, do họ dành thời gian để trả lời những người đàn ông khác mà chưa kịp trả lời người yêu của mình, họ sẽ chọn tính năng tắt trạng thái online trên Messenger để người yêu họ nghĩ rằng, họ không online và chưa trả lời mình.

Nếu một cô gái mà tắt trạng thái online trên Messenger Facebook thì khả năng là bản thân cô ta có vấn đề, một là cô ta không muốn nhận tin nhắn từ người khác, hai là cô ta đang nhắn tin đồng thời cho nhiều người khác mà không muốn trả lời tin nhắn của bạn. Tuy nhiên, đó chỉ là suy đoán vô căn cứ, nhưng nếu một người bình thường không có vấn đề gì thì tắt trạng thái online trên Messenger Facebook để làm gì nhỉ? Phức tạp nhức cái đầu với những cô gái này.

4. Cách biết người khác tắt trạng thái online trên Messenger Facebook

Khi bạn vào đoạn chat trên Messenger của bạn và người đó mà thấy trạng thái Messenger của người đó là mấy phút trước, đồng thời bạn gửi một tin nhắn nếu hiển thị trạng thái “Đã nhận” thì chứng tỏ người đó đã tắt trạng thái online trên Messenger, mặc dù họ đang online nhưng họ đã tắt trạng thái này.

Trường hợp bạn vào Messenger và thấy trạng thái online mấy phút trước, đồng thời bạn gửi một tin nhắn mà hiển thị trạng thái “Đã gửi” thì điều đó có nghĩa là họ đã offline thật chứ không phải là họ tắt trạng thái online. Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra chi tiết qua 4 bước.

Bước 1: Tìm đến cuộc trò chuyện trên Messenger của bạn và người đó

Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào Messenger của mình, sau đó tìm đến cuộc trò chuyện giữa bạn và người đó để kiểm tra. Các bạn có thể thực hiện trên điện thoại hoặc máy tính đều được, dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên máy tính.

Bước 2: Kiểm tra trạng thái online mấy phút trước của người đó

Tại đoạn chat của bạn và người đó, các bạn để ý trạng thái online hay offline thông qua biểu tượng bên dưới tên của người đó.

Cách biết người khác tắt trạng thái online trên Messenger Facebook

+ Trường hợp 1: Nếu bên dưới tên người đó có nút màu xanh nghĩa là họ đang online

+ Trường hợp 2: Nếu bên dưới tên của người đó không thấy nút màu xanh mà chỉ hiển thị trạng thái online mấy phút trước thì có thể họ đã tắt trạng thái online hoặc họ đã offline, ngắt kết nối mạng, hoặc đã thoát khỏi ứng dụng.

Bước 3: Gửi một tin nhắn cho người đó để kiểm tra trạng thái

Nếu rơi vào trường hợp 2 như ở trên, để biết người khác tắt trạng thái online trên Messenger thì bạn hãy gửi cho người đó một tin nhắn. Mục đích của việc gửi tin nhắn là để kiểm tra thông báo của Messenger xem đã nhận hay đã gửi?

Các bạn có thể gửi một tin nhắn hỏi thăm hoặc tin nhăn rủ đi ăn, tin nhắn hỏi về công việc, tình hình sức khỏe,… Miễn sao các bạn gửi một tin nhắn thật tự nhiên để tránh bị họ phát hiện bạn đang kiểm tra, lúc này tình trạng mối quan hệ của bạn sẽ trở nên xấu hơn.

Bước 4: Nếu hiển thị “Đã nhận” thì người đó đã tắt trạng thái online trên Messenger.

Khi bạn gửi cho người đó một tin nhắn, lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra tiếp theo như sau:

+ Trường hợp 1: Hiển thị trạng thái đã gửi: Điều này có nghĩa là người này đã offline thật, họ đã thoát khỏi ứng dụng và đã ngắt kết nối với internet.

+ Trường hợp 2: Hiển thị trạng thái đã nhận: Điều này có nghĩa là người này đang online nhưng họ đã tắt trạng thái online, họ đang cố tình né tránh bạn hoặc không muốn nhận tin nhắn, trả lời tin nhắn của bạn.

Cách biết người khác tắt trạng thái online trên Messenger Facebook

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách biết người khác tắt trạng thái online trên Messenger với 4 bước đơn giản, nếu bạn kiểm tra mà thấy họ đang né tránh bạn thì bạn hãy tìm cách nói chuyện để hàn gắn lại tình cảm nhé!

5. Khi online Facebook thì Messenger có online không?

Khi bạn online trên Facebook nhưng đã tắt trạng thái online trên Messenger thì trên Messenger sẽ không hiển thị trạng thái online, hoặc bạn online Facebook nhưng không truy cập vào Messenger thì Messenger cũng sẽ không hiển thị trạng thái online.

Bởi vì trạng thái online trên Facebook và Messenger là hoàn toàn khác nhau, để bật hoặc tắt trạng thái online trên Facebook thì bạn thực hiện trên Facebook, tương tự với Messenger cũng vậy.

Facebook và Messenger là 2 ứng dụng hoàn toàn khác nhau, mỗi ứng dụng có tính năng riêng. Facebook thì dùng để tiếp cận thông tin và tương tác với bạn bè, chia sẽ thông tin và các vấn đề giải trí khác nhau. Còn Messenger là ứng dụng nhắn tin, bạn vào Messenger chỉ để nhắn tin cho người khác, ngoài ra không còn sử dụng nó vào mục đích gì khác nữa.

Xem trạng thái online hay offline của người khác là cách tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả, nếu như bạn đang bán hàng online hoặc cung cấp dịch vụ nào đó, bạn muốn giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng thì bạn cũng cần kiểm tra xem khách hàng của mình có online hay là không, từ đó giới thiệu trực tiếp đến khách hàng một cách hiệu quả.

Như vậy, trên đây công ty thám tử Hoàn Cầu đã giải đáp các bạn tất cả vấn đề liên quan đến việc tại sao Messenger không hiện online mấy phút trước của người khác và cách để biết người đã có tắt trạng thái online hay là không.

Xem thêm:

Cách đọc trộm tin nhắn trên Zalo, Messenger của người khác bí mật

Cách tải phần mềm theo dõi Zalo, Messenger, Facebook người khác

5/5 - (4 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789