Cách tạo ảnh AI trên Zalo làm ảnh đại diện, liệu có nguy hiểm?

Zalo AI avatar là gì? Mấy ngày nay, trên mạng xã hội cư dân mạng phát cuồng với phong cách tạo ảnh AI trên Zalo để nâng cấp ảnh đại diện thành một người trưởng thành hơn hoặc trẻ hóa hơn với tính năng lựa chọn đủ tuổi. Vậy thì Zalo AI avatar là gì? nâng cấp ảnh đại diện với AI bằng cách nào? Có nên  tạo ảnh đại diện bằng Zalo AI không? Trong phân tích dưới đây, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ giải đáp các thắc mắc một cách chi tiết.

1. Zalo AI avatar là gì?

Zalo AI avatar là tính năng tạo ảnh avatar (ảnh đại diện trang cá nhân) bằng AI (trí tuệ nhân tạo) cho phép người sử dụng có thể lựa chọn phong cách về giới tính, độ tuổi, màu da, kiểu tóc và các tùy chọn khác để có một bức ảnh đẹp nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng trên khuôn mặt của bạn dù đã thay đổi các đặc tính cá nhân.

Hiện nay, AI (trí tuệ nhân tạo) đã phát triển một cách mạnh mẽ, không chỉ giúp chúng ta phục vụ công việc được thuận lợi hơn, bên cạnh đó nó còn phục vụ nhu cầu giải trí và các chức năng khác, giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên thú vị hơn và nhàn hạ hơn.

Khi sử dụng Zalo, bạn cũng có thể tạo ảnh đại diện Zalo bằng công nghệ AI chỉ với vài bước đơn giản, dưới đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cách tạo ảnh avatar cho trang cá nhân của mình bằng AI một cách chi tiết.

2. Cách tạo ảnh AI trên Zalo bằng điện thoại miễn phí

Bước 1: Tìm account Zalo OA tại thư mục tìm kiếm

Đầu tiên, các bạn truy cập vào ứng dụng Zalo, sau đó gõ từ khóa Zalo vào khung tìm kiếm và chọn vào OA Zalo chính thức.

Cách tạo ảnh ai trên Zalo

Bước 2: Tại mục “Tạo ảnh đại diện bằng AI”, bạn bấm “Thử ngay”

Tại giao diện tin nhắn của Zalo OA, các bạn sẽ thấy ngay tính năng “NÂNG CẤP ẢNH ĐẠI DIỆN VỚI AI”, các bạn bấm vào Thử ngay để bắt đầu.

Cách tạo ảnh ai trên Zalo

Trường hợp bạn không thấy tính năng này có thể do tin nhắn thông báo mới đã đẩy tính năng này lên trên, các bạn bấm vào dấu 3 chấm than nằm ngang ở góc phải trên cùng –> Chọn Tìm tin nhắn –> Gõ từ khóa “Tạo ảnh đại diện bằng AI” để tìm đến tính năng đó.

Bước 3: Bấm vào mục “Đồng ý và tiếp tục tạo ảnh”, sau đó chụp hoặc tải một bức ảnh lên

Zalo sẽ yêu cầu bạn đồng ý với thỏa thuận sử dụng dịch vụ của họ, bằng cách bấm vào “Đồng ý và tiếp tục tạo ảnh” là bạn đã đồng ý với thỏa thuận đó, nếu cần thiết thì bạn có thể đọc thỏa thuận.

Cách tạo ảnh ai trên Zalo

Tiếp theo, các bạn hãy chụp 1 bức ảnh của bạn, hoặc nếu trong điện thoại của bạn có sẵn hình ảnh khuôn mặt của bạn thì bạn chọn tải từ máy lên để AI phân tích.

Lưu ý: Bức ảnh mà bạn chụp hoặc tải lên phải có khuôn mặt rõ ràng, nhìn thẳng, không đem kính dâm hoặc bị che các phần khác thì mới có thể tạo được ảnh bằng AI trên Zalo

Bước 4: Chọn giới tính và độ tuổi

Các bạn lựa chọn giới tính và độ tuổi mà bạn muốn AI tạo cho bạn, chẳng hạn bạn đang 18 tuổi nhưng bạn muốn AI tạo cho bạn 1 bức ảnh khi bạn 35 tuổi thì bạn tích vào 30 – 40.

Cách tạo ảnh ai trên Zalo

Bước 5: Chọn phong cách cho ảnh

Với tính năng nâng cấp ảnh đại diện với AI trên Zalo hiện nay đang được hỗ trợ 6 phong cách khác nhau, các bạn thích phong cách nào thì tích vào phong cách đó, hoặc sau khi tạo phong cách này thì bạn có thể thử với phong cách khác để có được một bức ảnh ưng ý của bạn.

Cách nâng cấp ảnh đại diện với AI trên Zalo

Bước 6: Ảnh của bạn đã được AL tạo, bạn có thể đặt làm đại diện hoặc tải về điện thoại.

Sau khi AI tạo xong ảnh, các bạn sẽ có thể đặt làm ảnh đại diện trong 7 ngày, hoặc có thể tải về điện thoại để đăng lên Facebook, Zalo, hoặc bạn cũng có thể chia sẽ cho bạn bè của bạn về bức ảnh mà bạn vừa mới tạo.

Cách tạo ảnh AI trên Zalo làm ảnh đại diện

Có nên tạo ảnh đại diện bằng Zalo AI không?

Theo mình, trí tuệ nhân tạo hiện nay cho phép dùng sử dụng có thể tùy biến độ tuổi, có thể trẻ hóa, già hóa theo từng phong cách khác nhau, điều này đã có từ lâu và rất nhiều người đã sử dụng nó, từ đó gây ra nguy cơ bị lộ dữ liệu cá nhân.

Nguyên lý sẽ như thế này: Hàng ngày có rất nhiều người đưa dữ liệu cá nhân của mình lên ứng dụng AI, lúc này nó sẽ lưu lại tất cả dữ liệu mà người dùng đã gửi. Sau này, nếu như có một bên thứ 3 muốn sử dụng, khai thác nguồn dữ liệu khổng lồ đó thì người sở hữu AI sẽ có thể bán, tiết lộ hoặc thỏa thuận khác để cung cấp dữ liệu người dùng cho họ.

Khi các bạn cài đặt bất kỳ một ứng dụng nào trên điện thoại, thậm trí mới chỉ cài mà chưa sử dụng nếu không kiểm soát, đánh giá được nguyên lý cũng như độ tin cậy của ứng dụng đó thì có thể gây nguy hại cho thiết bị của bạn, thậm trí là nguy hiểm.

Có những ứng dụng AI bên ngoài mang hình thức tạo ảnh, hoặc có những ứng dụng có vẻ như đơn thuần là cung cấp dịch vụ giải trí cho người dùng,… Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong nó chứa đựng đầy rẫy những thủ đoạn nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng, bao gồm thông tin tài khoản, hình ảnh và các dữ liệu khác nếu bạn cấp quyền truy cập.

Về mặt xã hội, việc thường ngày các bạn đăng tải nội dung và hình ảnh cá nhân của mình công khai lên mạng xã hội cũng có thể bị lợi dụng sau này, bởi các công cụ bên thứ 3 có thể tiếp cận, thu thập dữ liệu cá nhân của bạn, chẳng hạn như lấy hình ảnh của bạn để sử dụng vào mục đích xấu, lừa đảo qua gọi Facetime giả danh người thân của bạn,…

Theo một thám tử tư tại TPHCM là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ nhận định, các ứng dụng AI có thể thu thập thông tin cá nhân của người dùng, thậm trí còn có thể thu thập cả hành vi sử dụng của chúng ta. Những thông tin cá nhân được thu thập ở mức độ cơ bản bao gồm họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, tên tài khoản và số điện thoại, email đăng ký tài khoản.

Nếu công cụ AI thu thập dữ liệu ở mức nâng cao thì có thể thu thập thêm các dữ liệu bao gồm hình ảnh, vị trí, danh bạ, bộ nhớ thiết bị, hành vi sử dụng khi bạn truy cập ứng dụng…

Từ các thông tin mà AI thu thập được ở trên, người sở hữu công nghệ AI đó có thể dùng vào cho các mục đích khác nhau như nâng cao việc cá nhân hóa cho người dùng; đưa ra quảng cáo trúng đích hơn (nếu app đó có các dịch vụ bán hàng), hoặc thậm tệ hơn là họ có thể bán thông tin cho bên thứ 3.

Khi sử dụng các công cụ tạo ảnh bằng trí tuệ nhân tạo trong một khoảng thời gian ngắn, các bạn sẽ chưa bị ảnh hưởng, hoặc chưa thể nhìn thấy được sự ảnh hưởng một cách rõ ràng. Tuy nhiên, về lâu dài nếu không kiểm soát được bạ có thể bị ảnh hưởng tiêu cực, thậm trí là nguy hiểm…, Do vậy, trước khi sử dụng bất kỳ một ứng dụng nào mà yêu cầu cấp quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của mình, các bạn phải suy xét thật kỹ càng trước khi cấp quyền cho nó truy cập để tránh bị đánh cắp dữ liệu, ảnh hưởng đến chính bản thân của bạn và người thân trong gia đình bạn.

5/5 - (4 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789