Ngân hàng cung cấp thông tin cho công an điều tra không?

Những ai có quyền kiểm tra tài khoản ngân hàng cá nhân và tài khoản ngân hàng doanh nghiệp? Ngân hàng cung cấp thông tin cho công an phục vụ cho các mục đích điều tra tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản không? Đây có lẽ là những câu hỏi và cũng là thắc mắc của rất nhiều người đang muốn lấy thông tin từ tài khoản ngân hàng của một ai đó.

Và để trả lời cho câu hỏi này, dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ phân tích cụ thể, chi tiết 3 vấn đề: Công an có được quyền kiểm tra tài khoản ngân hàng không? Những ai có quyền kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng? Và phương pháp kiểm tra hiệu quả nhanh nhất để các bạn có cái nhìn chính xác nhất về hình thức điều tra thông tin cá nhân từ số tài khoản ngân hàng này.

Những ai có quyền kiểm tra tài khoản ngân hàng cá nhân, công ty?

Ngân hàng là phương tiện tra cứu thông tin cá nhân tương đối hiệu quả, tuy nhiên vì liên quan đến vấn đề tài chính, do vậy vấn đề bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng cũng được các ngân hàng bảo mật rất tốt, vậy thì công an có quyền yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin không?

Những ai có quyền kiểm tra tài khoản ngân hàng?

Có thể nói được rằng, việc tra cứu, tìm kiếm thông tin từ số tài khoản ngân hàng là rất cần thiết trong những trường hợp như bị lừa đảo bằng hình thức chuyển khoản. Đây là một trong những hình thức phổ biến nhất hiện nay. Vậy thì, khi bị lừa đảo chúng ta báo công an có được hỗ trợ điều tra không?

Ngân hàng cung cấp thông tin cho công an điều tra không?

Ngân hàng chỉ cung cấp thông tin cá nhân cho công an khi công an, hoặc điều tra viên khi họ có lệnh từ tòa án, hoặc viện kiểm sát về việc họ đang điều tra thu thập thông tin phục vụ cho quá trình điều tra tội phạm.

Ngân hàng cung cấp thông tin cho công an điều tra không?

Công an bắt nhân viên ngân hàng bán thông tin doanh nghiệp cho nhóm lừa đảo ( ảnh Plo ). Ngân hàng cung cấp thông tin cá nhân cho công an phục vụ vào điều tra theo quy định của pháp luật.

Những loại tội phạm mà công an được cấp giấy điều tra là những tội phạm liên quan đến ma túy, an ninh quốc phòng, các vấn đề liên quan đến tham nhũng, tội phạm có tổ chức, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia… Thì công an mới được quyền kiểm tra các thông tin liên quan ở ngân hàng.

Vậy thì, những trường hợp như lừa đảo bằng bán hàng online, tống tiền qua hình thức chuyển khoản… Thì báo công an, công an có hỗ trợ mình điều tra và lấy lại số tiền mà mình đã bị lừa đảo không? Câu trả lời có, tùy trường hợp cụ thể mà bạn phải trình báo đến đúng cơ quan có thẩm quyền mới được hỗ trợ giải quyết.

Để được công an vào cuộc điều tra lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì bạn phải thu thập thông tin, trình báo đến đúng cơ quan Công an hoặc Viện kiểm sát hoặc Tòa án có thẩm quyền mới được hỗ trợ.

Những ai có quyền kiểm tra tài khoản ngân hàng?

Các cơ quan nhà nước được pháp luật quy định có thẩm quyền ký văn bản của yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng cung cấp thông tin trong những trường hợp cụ thể. Ngân hàng chỉ cung cấp thông tin cho những cá nhân, cơ quan, tổ chức sau đây:

– Bộ phận thanh tra

Tổng Thanh tra Chính phủ, phó tổng Thanh tra Chính phủ, chánh Thanh tra, phó chánh Thanh tra bộ; chánh Thanh tra, phó chánh Thanh tra tỉnh; chánh Thanh tra, phó chánh Thanh tra sở, và các thanh tra được quy định theo pháp luật.

– Bộ phận kiểm toán

Tổng Kiểm toán nhà nước, phó tổng Kiểm toán nhà nước, kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành, kiểm toán trưởng Kiểm toán nhà nước khu vực, và các kiểm toán viên được quy định theo pháp luật Việt Nam.

– Bộ phận kiểm sát:

Viện trưởng, phó viện trưởng, kiểm sát viên của VKSND các cấp, viện kiểm sát quân sự các cấp theo quy định của pháp luật về kiểm sát nhân dân, và các bộ phận khác được quy định theo pháp luật.

– Cơ quan điều tra

Thủ trưởng, phó thủ trưởng, điều tra viên các cơ quan điều tra trong hệ thống cơ quan điều tra; cấp trưởng, cấp phó các cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật về cơ quan điều tra hình sự.

– Bộ phận nghiệp vụ

Cấp trưởng, cấp phó các đơn vị nghiệp vụ trong công an nhân dân, quân đội nhân dân theo thẩm quyền quy định của pháp luật về công an nhân dân, quân đội nhân dân.

Thủ trưởng, phó thủ trưởng các cơ quan thi hành án, chấp hành viên đang tổ chức thi hành án theo quy định của pháp luật về thi hành án.

– Bộ phận hải quan

Tổng cục trưởng, phó tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan; cục trưởng, phó cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu; cục trưởng, phó cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan; cục trưởng, phó cục trưởng Cục Hải quan tỉnh… Và các phòng ban theo quy định của pháp luật.

– Bộ phận thuế

Tổng cục trưởng, phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế; vụ trưởng, phó vụ trưởng Vụ Thanh tra Tổng cục Thuế; cục trưởng, phó cục trưởng Cục Thuế; Chi cục trưởng, phó chi cục trưởng Chi cục Thuế theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Điều tra lấy thông tin từ tài khoản ngân hàng bằng cách nào?

Hiện tại, công ty thám tử Hoàn Cầu cung cấp dịch vụ điều tra tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng với những phương pháp điều tra chuyên nghiệp, khoa học nhất. Tất cả thông tin cá nhân liên quan đến chủ nhân số tài khoản ngân hàng sẽ được công ty thám tử Hoàn Cầu điều tra chỉ trong khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ.

Điều tra lấy thông tin từ tài khoản ngân hàng bằng cách nào

Với thâm niên hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực điều tra cung cấp thông tin, công ty thám tử Hoàn Cầu có hơn 5 năm kinh nghiệm về mãng điều tra thông tin và sao kê số tài khoản ngân hàng. Bằng phương pháp nghiệp vụ chuyên nghiệp và khoa học, chúng tôi sẽ nhanh chóng xác minh thông tin một cách chính xác nhất.

Các thông tin khi điều tra lấy thông tin từ tài khoản ngân hàng bao gồm: Họ và tên, số chứng minh nhân dân / số thẻ căn cước công dân, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú / địa chỉ tạm trú, số điện thoại, thông tin nhân thân họ hàng trong hộ khẩu…

Khi có nhu cầu điều tra lấy thông tin từ tài khoản ngân hàng của một ai đó, các bạn hãy gọi đến văn phòng trung tâm thám tử Hoàn Cầu qua đường dây nóng để được hỗ trợ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất, đồng thời nhận bảng báo giá chi phí dịch vụ cụ thể hơn.

Thám tử Hoàn Cầu là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực điều tra và xác minh thông tin, từ những phương tiện như: Số tà khoản ngân hàng, số điện thoại, số chứng minh thư, biển số xe, địa chỉ nhà… Chúng tôi thực hiện điều tra các thông tin liên quan một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi cần điều tra thông tin cá nhân từ số tài khoản ngân hàng, số điện thoại, số chứng minh thư, biển số xe, địa chỉ nhà… của một ai đó, các bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất. Công ty thám tử Hoàn Cầu hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/24.

Dịch vụ liên quan:

Dịch vụ sao kê tài khoản ngân hàng

Dịch vụ điều tra tài sản ở ngân hàng

5/5 - (8 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789