Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần lúc 10h05 ngày 21/9/2018

Theo TTXVN, Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời lúc 10h05 ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108 (Hà Nội).

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào lúc 10h05 ngày 21/9/2018
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào lúc 10h05 ngày 21/9/2018

Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang là một trong ba nhà lãnh đạo hàng đầu tại Việt Nam, đã qua đời ở tuổi 62 vì “virus hiếm và độc hại”, truyền thông nhà nước trích lời các quan chức y tế nói.

“Các giáo sư và bác sĩ Nhật Bản đã điều trị và tăng cường sức khỏe của chủ tịch Trần Đại Quang trong khoảng một năm. Tuy nhiên, căn bệnh này trên thế giới không có thuốc để chữa khỏi hoàn toàn nhưng chỉ có thể dừng lại và đẩy lùi thời gian”, VnExpress trích dẫn Nguyễn Quốc Thiệu, Trưởng phòng bảo vệ, nhân viên y tế Trung tâm cho biết.

Theo các nguồn tin, chủ tịch nước Trần Đại Quang được phát hiện có “vi-rút hiếm và độc” từ tháng 7 năm ngoái và đến Nhật Bản 6 lần để điều trị. Chủ tịch nước Trần Đại Quang phải nhập viện quân đội Trung ương 108 vào ngày 20 tháng 9 và qua đời khoảng 10:05 sáng ngày 21/9 sau khi rơi vào tình trạng hôn mê hoàn toàn, theo VnExpress.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào lúc 10h05 ngày 21/9/2018
Ảnh chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp lãnh đạo các nước trước khi từ trần

Ông Trần Đại Quang tuyên thệ nhậm chức Tổng thống nước này vào năm 2016. Kể từ đó, ông thường xuyên có mặt tại tất cả các sự kiện quan trọng cùng với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Vì vậy, thời gian ông đột nhiên vắng mặt từ những tin tức tại thời điểm họp toàn thể lần thứ 7 của Uỷ ban Trung ương vào tháng Năm đã gây ra nhiều suy đoán về sức khỏe của ông không được tốt.

Trước khi trở thành chủ tịch, Ông Trần Đại Quang là nhân viên của Cục Bảo vệ Chính trị, Giám đốc Sở Tư vấn An ninh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, và sau đó là Thứ trưởng Bộ Công an. Người đứng đầu Bộ Công an

Đại sứ quan Hoa Kỳ chia buồn cùng nhân dân Việt Nam:

“Thay mặt cho phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, tôi xin bày tỏ lời chia buồn chân thành về cái chết của Tổng thống Trần Đại Quang. Chúng tôi xin bày tỏ sự cảm thông của chúng tôi với gia đình và nhân dân Việt Nam trong giây phút đau buồn này” Đại sứ Việt Nam Daniel Kritenbrink đã viết trên Facebook.

“Tổng thống Trần Đại Quang là bạn của mối quan hệ Hoa Kỳ – Việt Nam. Sự chào đón của ông trong chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Donald J. Trump tới Hà Nội vào tháng 11/2017 đã giúp mang lại quan hệ đối tác toàn diện của Hoa Kỳ với một chiều cao mới trên cơ sở Họ có những lợi ích chung và khát vọng chung để thúc đẩy hoà bình, hợp tác, thịnh vượng và an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, ”đại diện chính phủ Hoa Kỳ nói về chủ tịch nước Trần Đại Quang trong bức thư chia buồn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào lúc 10h05 ngày 21/9/2018
Ảnh chủ tịch nước Trần Đại Quang trước khi từ trần

Đại sứ quán Nga cũng bày tỏ lời chia buồn đến Việt Nam:

“Chúng tôi xin bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất về cái chết của chủ tịch nước Việt Nam, ông Trần Đại Quang”, tuyên bố trên trang Twitter của phái bộ ngoại giao Nga.

Trong khi đó, trang Twitter chính thức của Đại sứ quán Nga tại Hà Nội gửi “lời chia buồn sâu sắc nhất cho sự ra đi của Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang” kèm theo thư gửi lời chia buồn của Đại sứ Konstantin Vnukov

Tôi xin gửi lời chia buồn chân thành đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam, gửi đến người thân và người thân của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, ông Trần Đại Quang trước khi ông Trần Đại Quang đột tử.

Đây là một sự mất mát không thể khắc phục không chỉ đối với Việt Nam mà còn cho Nga. Ông Trần Đại Quang mãi mãi trong trái tim của chúng tôi là một chính trị gia nổi bật đã mang lại một đóng góp cá nhân lớn cho sự phát triển của một quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước chúng ta.

Trong khi chia sẻ nỗi đau buồn và đau buồn của chúng tôi với bạn bè Việt Nam, chúng tôi tôn trọng đồng bào can đảm và từ bi của chúng tôi – Chủ tịch Trần Đại Quang. Tôi đề nghị ông truyền đạt sự cảm thông cho vợ của người chết – Nguyễn Thị Hiền và cả gia đình của ông Trần Đại Quang.

Theo luật pháp Việt Nam, sau khi chủ tịch nước Trần Đại Quang chết, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sẽ giữ chức chủ tịch nước cho đến khi chủ tịch nước mới được bầu bởi Quốc Hội.

Một số hình ảnh về phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh:

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sẽ tạm thời giữ chức chủ tịch nước

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sẽ tạm thời giữ chức chủ tịch nước
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sẽ tạm thời giữ chức chủ tịch nước khi ông Trần Đại Quang qua đời.
Xếp hạng
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789