Tư vấn: Mất kiên nhẫn với người yêu trong dịch virus corona ( phần 1 )

Tư vấn: tôi mất kiên nhẫn với người yêu trong dịch virus corona. Kính gửi bác sĩ trị liệu: Tôi đang mất kiên nhẫn với bạn trai trong kiểm dịch. Tôi đã từng mơ mộng về việc dành nhiều thời gian hơn cho anh ấy, nhưng bây giờ thói quen của anh ấy bắt đầu khiến tôi lo lắng.

Lưu ý của biên tập viên: Mỗi thứ Hai, Lori Gottlieb trả lời các câu hỏi của độc giả về các vấn đề của họ, lớn và nhỏ. Có một câu hỏi? Gửi email cho cô ấy tại dear.therapist@theatlantic.com.

Tư vấn: Mất kiên nhẫn với người yêu trong dịch virus corona ( phần 1 )

Kính gửi bác sĩ trị liệu,

Tôi luôn mơ mộng về việc dành nhiều thời gian hơn cho bạn trai. Chúng tôi đã ở bên nhau hơn hai năm và mặc dù chúng tôi sống cùng nhau nhưng cả hai chúng tôi đều có cuộc sống công việc bận rộn. Anh ấy là một đầu bếp và chủ nhà hàng, người đã ra khỏi nhà từ 9 giờ sáng cho đến sau nửa đêm hầu hết các ngày, và tôi làm việc nhiều giờ trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Trước đại dịch coronavirus, chúng tôi thường dành một giờ vào cuối mỗi ngày để bắt kịp cuộc sống của chúng tôi. Chủ nhật, mà cả hai chúng tôi đã nghỉ, thường cảm thấy như những dịp đặc biệt, và chúng tôi sẽ tận dụng tối đa chúng bằng cách dành thời gian chất lượng bên nhau.

Mất kiên nhẫn với người yêu trong dịch virus corona ( phần 1 )

Mất kiên nhẫn với người yêu trong dịch virus corona – ảnh minh họa

Bạn trai tôi mắc chứng tự kỷ, và tôi phải mất một thời gian để đánh giá cao những cách mà anh ấy khác với tôi. Hầu hết thời gian tôi ngưỡng mộ quan điểm sống của anh ấy, nhưng trong thời gian cô lập cùng nhau, tôi bắt đầu thấy anh ấy cáu kỉnh theo cách mà tôi không quen.

Anh ấy có xu hướng lặp lại chính mình khi anh ấy cảm thấy lo lắng, vì vậy chúng tôi đã có nhiều cuộc trò chuyện hàng ngày về coronavirus, nấu ăn của anh ấy, và kế hoạch của chúng tôi là gì trong vài ngày tới. Tôi cảm thấy sự lo lắng của anh ấy đang khiến anh ấy bị mắc kẹt trong đầu, vì vậy trong khi anh ấy rất vui khi nói về suy nghĩ của mình, anh ấy hiếm khi sẵn sàng lắng nghe, và thường bị phân tâm.

Tôi nhớ những ngày mà chúng ta thường nói về những thứ khác trong rạp chiếu phim, văn học, tâm lý học và cảm xúc của chúng ta. Tôi đã nói chuyện với anh ta về điều này, nhưng nó chưa tạo ra sự khác biệt.

Hơn nữa, anh ta đã quen với một lịch trình có cấu trúc và làm việc dưới áp lực, nhưng giờ anh ta không biết nên chuyển nguồn năng lượng dư thừa của mình vào đâu và thay vào đó cố gắng duy trì năng suất với một danh sách dài phải làm.

Tôi cũng thường thích làm việc hiệu quả, nhưng điều gì đó về nhu cầu cấu trúc của anh ấy làm tôi khó chịu bây giờ có lẽ vì tôi nhận ra điều đó trong bản thân mình và tôi đã từ bỏ anh ấy. Để làm phức tạp mọi thứ, chúng tôi đang ở với mẹ anh ấy, và tôi thấy khó kiềm chế sự tức giận của mình trước mặt cô ấy. Nó đi ra thụ động tích cực thay thế.

Thời gian này ở dưới cùng một mái nhà đang cho tôi thấy những khía cạnh có vấn đề trong mối quan hệ của chúng tôi và khiến tôi đặt câu hỏi liệu điều này có thực sự phù hợp hay không. Tôi đã tự hỏi điều này vào những thời điểm trước đây. Đối với hầu hết các phần, tôi cảm thấy như tôi đang ở với một người đặc biệt, người đã giúp tôi và làm tôi hạnh phúc, nhưng bây giờ tôi tự đoán mình và tự hỏi tất cả những điều không hài lòng này thực sự có nghĩa là gì.

Tư vấn: Mất kiên nhẫn với người yêu trong dịch virus corona ( phần 1 )

Nhiều cặp vợ chồng đang cảm thấy bị thách thức ngay bây giờ khi họ điều chỉnh khoảng cách gần và 24/7 bên nhau trong thời gian vốn đã rất căng thẳng. Những gì đã từng là thói quen không đáng kể hoặc dễ dàng dung nạp trở thành những phiền toái lớn; ý kiến ​​vô thưởng vô phạt được coi là hành động xâm lược; và sự khác biệt trong tính cách hoặc quan điểm đột nhiên gọi sự tương thích của các cặp vợ chồng thành câu hỏi.

Mất kiên nhẫn với người yêu trong dịch virus corona ( phần 1 )

Mất kiên nhẫn với người yêu trong dịch virus corona – ảnh minh họa

Bây giờ không phải là lúc để đưa ra quyết định lớn về một mối quan hệ, những loại quyết định này được đưa ra tốt nhất từ ​​một nơi suy nghĩ và suy ngẫm bình tĩnh. Tuy nhiên, những gì lần này mang lại là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu điều gì đó mới mẻ về bản thân và bạn trai của bạn vì nó đang gặp khủng hoảng mà chúng tôi tiết lộ nhiều nhất. Thay vì tập trung vào những gì bạn trai của bạn đang làm trong cuộc khủng hoảng này, tôi muốn bạn tò mò về những gì bạn đang làm.

Cả hai thói quen của bạn đã được thúc đẩy bởi đại dịch, và với cường độ của lịch trình công việc thường xuyên của bạn và vai trò quan trọng mà công việc của bạn đã đóng trong cả hai cuộc đời của bạn, bạn phải điều chỉnh lớn. Những gì bạn dường như có điểm chung là bạn phát triển mạnh về công việc và cấu trúc, do đó, điều hợp lý là bây giờ việc kéo dài thời gian mở sẽ ảnh hưởng đến cả hai bạn nhưng có lẽ theo những cách khác nhau.

Điểm cuối cùng này rất quan trọng, bởi vì trong khi hầu hết mọi người kết hợp với nhau vì những gì họ có chung, sức mạnh của một mối quan hệ có xu hướng được xác định bằng cách mọi người chịu đựng sự khác biệt của họ.

Nhiều cặp vợ chồng đang phát hiện ra rằng bất kỳ sự khác biệt nào tồn tại giữa họ trước khi đại dịch được khuếch đại. Với các khách hàng trị liệu của tôi, tôi đã thấy sự khác biệt có thể kiểm soát được giữa một đối tác thoải mái hơn và một người ít biến thành những cuộc chiến về việc ai đó phản ứng thái quá đối với những người hay phản ứng dữ dội với coronavirus dựa trên số lần làm sạch quầy mỗi ngày và rửa tay.

Tôi đã thấy những người thường đối phó tốt với sự khác biệt về tính khí. Một người thích thời gian một mình và yên tĩnh hơn; một người thích tương tác nhiều hơn, hoàn toàn mất đi sự cáu kỉnh với người khác.

Và tôi đã thấy những cặp đôi thực sự thích dành thời gian bên nhau trở nên khó chịu bởi những giai thoại, trò đùa và những quan sát trần tục lặp đi lặp lại bởi vì họ không có sự chia rẽ bình thường nào với nhau, từ sự đơn điệu của việc ở nhà suốt thời gian đó. những cuộc trò chuyện một cảm giác mới mẻ.

Cô lập cũng đặt một gánh nặng to lớn lên những người được ghép đôi để đáp ứng tất cả các nhu cầu của đối tác đã từng được đáp ứng bởi sự kết hợp của bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và thậm chí là nói chuyện nhỏ với barista tại Starbucks.

Đọc tiếp tư vấn: Mất kiên nhẫn với người yêu trong dịch virus corona ( phần 2 )

5/5 - (1 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789