Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên điện thoại, máy tính

Sao chép văn bản từ hình ảnh trên iPhone iOS 15, 16 bằng cách nào? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên điện thoại iPhone, Android, máy tính một cách chi tiết, các bạn có thể copy văn bản trên bất kỳ bức ảnh nào một cách dễ dàng.

Sao chép văn bản từ hình ảnh là cần thiết đối với nhiều người, tính năng này phục vụ cho công việc và học tập rất hiệu quả, giúp mọi người tiết kiệm thời gian mà không cần phải ngồi chép lại từng chữ trong đoạn văn bản đó. Nắm được thủ thuật này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian của mình một cách tối đa khi soạn thảo.

Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên iPhone iOS 15, 16

Bước 1: Vào thư viện ảnh trên iPhone để mở bức ảnh chứa văn bản đó

Đầu tiên, các bạn hãy vào thư viện ảnh bằng điện thoại iPhone của mình, sau đó tìm đến bức ảnh có văn bản mà bạn đang muốn lấy và bấm vào để mở bức ảnh lên.

Tính năng sao chép văn bản từ hình ảnh trên iPhone được nâng cấp từ iOS 15 trở lên, do vậy nếu iOS của bạn dưới 15. thì hãy nâng cấp lên phiên bản mới nhất để thực hiện.

Bước 2: Nhấn giữ ngón tay vào đoạn văn bản cho đến khi hiển thị trỏ chuột

Sau khi mở bức ảnh bằng trình thư viện ảnh trên iOS 15 trở lên, các bạn hãy nhấn giữ ngón tay vào văn bản một lúc cho đến khi màn hình điện thoại bạn hiển thị con trỏ chuột.

Bước 3: Kéo trỏ chuột bao chùm đoạn văn bản muốn sao chép, sau đó bấm chọn “Copy”

Tiếp theo, các bạn hãy kéo trỏ chuột bao chùm tất cả đoạn văn bản trên hình ảnh mà bạn muốn lấy, khi đã chọn hết văn bản cần lấy thì thả tay ra và chọn vào mục “Copy” để sao chép vào bộ nhớ tạm trên điện thoại.

Bước 4: Mở ứng dụng bạn muốn dán và dán văn bản mà bạn vừa mới sao chép vào.

Các bạn mở ứng dụng khác lên (Word, Zalo, Messenger, Viber,…) sau đó nhấn giữ ngón tay vào khung soạn văn bản cho đến khi hiển thị công cụ dán thì bạn bấm vào dán (paste) để lưu lại đoạn văn bản đó.

Trên đây công ty thám tử Hoàn Cầu đã hướng dẫn các bạn cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên iPhone iOS 15, 16 trở lên, đối với những người đang sử dụng iOS dưới 15 thì hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất để tận dụng hết chức năng trên iPhone phục vụ cho học tập và công việc một cách hiệu quả.

Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên điện thoại Android (Samsung)

Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên điện thoại Android

Bước 1: Mở camera trên điện thoại, sau đó chọn mục “Khác” (góc phải dưới cùng)

Đầu tiên, các bạn mở camera trên điện thoại của bạn lên, sau đó chọn vào thư mục “Khác” nằm ở góc bên phải dưới cùng màn hình để hiển thị công cụ.

Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên điện thoại

Hiện nay, hầu hết các camera trên điện thoại đều đã được nâng cấp và tích hợp tính năng quét văn bản từ hình ảnh, do đó các bạn có thể lấy văn bản từ một bức ảnh bằng điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 2: Chọn vào mục “BIXBY VISION”

Tiếp theo, một loạt các công cụ liên quan đến chụp ảnh sẽ được hiển thị ra, các bạn chọn vào thư mục “BIXBY VISION” nằm ở góc bên trái trên cùng màn hình điện thoại của bạn.

Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên điện thoại

Bước 3: Di chuyển camera trên điện thoại vào hình ảnh chứa văn bản muốn sao chép

Các bạn di chuyển camera trên điện thoại hướng vào bức ảnh mà bạn muốn lấy văn bản, các bạn hãy căn chỉnh sao toàn bộ văn bản trên bức ảnh đó nằm gọn trong khung hình của camera để lấy được hết văn bản.

Trường hợp bạn chưa kịp căn chỉnh toàn bộ bức ảnh mà camera đã chụp và quét thì các bạn bấm nút trở về (<) để căn chỉnh lại sao cho tất cả văn bản nằm gọn trong khung hình của camera.

Bước 4: Chạm vào khu vực trung tâm của hình ảnh để máy ảnh quét văn bản

Trường hợp máy ảnh tự động chụp và quét ảnh thì bạn bỏ qua bước này. Trường hợp máy ảnh chưa thể chụp và quét văn bản thì bạn chạm vào khu vực trung tâm của văn bản (chạm giống như khi bạn chụp ảnh mà bạn để lấy nét) thì máy ảnh sẽ chụp và quét văn bản trong khung hình.

Bước 5: Nhấn giữ và chọn văn bản mà bạn muốn copy, sau đó chọn “Chép”

Cuối cùng, bạn hãy nhất giữ ngón tay bạn trên văn bản và kéo chuột bao phủ lên những đoạn văn bản mà bạn muốn lấy, sau đó thì bạn bấm vào mục “Chép” để sao chép văn bản đó.

Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên điện thoại

Tiếp theo, bạn mở ứng dụng mà bạn muốn dán vào và giữ tay một lúc lâu trên màn hình, chọn Dán để dán văn bản đó vào ứng dụng của bạn.

Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên điện thoại

Như vậy, việc sao chép văn bản từ hình ảnh trên điện thoại thực sự dễ dàng và bạn không cần phải cài thêm bất kỳ một ứng dụng nào khác, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn như ở trên sẽ lấy được văn bản trên hình ảnh mà bạn cần, chúc các bạn thành công!

Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên máy tính

Bước 1: Mở ứng dụng OneNote trên máy tính

Đầu tiên, các bạn hãy mở ứng dụng OneNote trên máy tính cá nhân của bạn lên để sử dụng tính năng sao chép văn bản từ hình ảnh. Các bạn vào thư mục tìm kiếm bên dưới, sau đó gõ OneNote để mở ứng dụng lên.

Ứng dụng OneNote là một chương trình máy tính được phát triển bởi tập đoàn Microsoft với mục đích giúp cho việc thu thập, ghi chép thông tin không định dạng và hỗ trợ làm việc nhóm. Ứng dụng này được tích hợp sẵn trên máy tính hệ điều hành Windows và hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Bước 2: Chọn mục Insert (chèn), sau đó chọn tiếp mục Pictures (hình ảnh).

Tại giao diện trang chủ, các bạn chọn vào mục Insert (chèn), sau đó một loạt các tính năng chèn khác sẽ được liệt kê ra, các bạn chọn vào Pictures để thực hiện chức năng chèn hình ảnh.

Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên máy tính

Bước 3: Tìm bức ảnh chứa văn bản và chèn bức ảnh đó vào OneNote

Các bạn tìm đến bức ảnh chứa văn bản mà bạn muốn sao chép, sau đó chọn vào bức ảnh và bấm Open (mở) để chèn bức ảnh đó vào ứng dụng OneNote.

Bước 4: Bấm chuột phải vào bức ảnh, sau đó chọn “Copy text from picture”

Sau khi chèn bức ảnh chứa văn bản lên ứng dụng OneNote thì các bạn click chuột phải vào bức ảnh đó và chọn “Copy text from picture” để copy văn bản từ hình ảnh vào bộ nhớ tạm trên máy tính cá nhân của bạn.

Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên máy tính

Trước khi copy văn bản mà bạn muốn xem trước văn bản sau khi copy sẽ như thế nào thì các bạn click chuột phải vào bức ảnh và chọn Alt Text… để xem trước văn bản trước khi copy.

Bước 5: Mở ứng dụng khác lên, click chuột trái và bấm “Dán” để lấy đoạn văn bản đó

Sau khi sao chép văn bản từ hình ảnh vào bộ nhớ tạm trên máy tính, các bạn mở một ứng dụng có tính năng soạn thảo văn bản lên (Notepad, word, powerpoint,…) sau đó click chuột phải và bấm Paste (dán) để lấy đoạn văn bản từ hình ảnh trước đó.

Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên máy tính

Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng cách thực hiện khác trên máy tính online như sau

Trên đyâ, công ty thám tử Hoàn Cầu đã hướng dẫn các bạn cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên điện thoại iPhone, Android và máy tính một cách chi tiết, các bạn làm theo hướng dẫn như ở trên sẽ được, chúc các bạn thành công!

5/5 - (11 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789