Cách tạo địa điểm trên Google Map bằng điện thoại, máy tính

Tạo, thêm địa chỉ nhà trên Google Map bằng cách nào? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo địa điểm trên Google Map bằng điện thoại iPhone, Android, máy tính một cách chi tiết, các bạn có thể đăng ký địa chỉ nhà riêng, địa chỉ doanh nghiệp trên bản đồ Google Map một cách dễ dàng.

Thêm địa chỉ nhà, địa chỉ công ty doanh nghiệp trên bản đồ Google Map sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi chỉ đường cho người khác, bên cạnh đó còn giúp cho doanh nghiệp, công ty của bạn hiển thị trên bản đồ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm hơn, tạo sự kết nối với khách hàng một cách thuận tiện hơn.Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết.

1. Cách tạo địa điểm trên Google Map bằng điện thoại iPhone, Android

Bước 1: Mở ứng dụng Google Map trên điện thoại iPhone, Android

Đầu tiên, các bạn hãy cập nhật ứng dụng Google Map lên phiên bản mới nhất, sau đó mở ứng dụng đó lên để tận dụng hết tính năng mới của Google, bao gồm cả tính năng thêm địa chỉ.

Trên điện thoại iPhone và Android đều có cách thực hiện tương tự giống nhau, do đó công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên điện thoại Android, các bạn thao tác trên iPhone cũng làm tương tự như hướng dẫn này.

Bước 2: Bấm vào “Đóng góp”, sau đó bấm tiếp vào mục “Thêm địa điểm”

Sau khi vào giao diện trang chủ, các bạn bấm vào mục “Đóng góp” nằm ở thanh công cụ dưới cùng màn hình, sau đó bấm tiếp vào mục “Thêm địa điểm” để tiếp tục.

Cách tạo địa điểm trên Google Map bằng điện thoại iPhone, Android

Bước 3:  Điền tên địa điểm, danh mục, và địa chỉ muốn tạo trên bản đồ

Tại đây, các bạn cần phải điển đầy đủ thông tin của địa điểm mà bạn muốn tạo.

Cách tạo địa điểm doanh nghiệp trên Google Map bằng điện thoại iPhone, Android

– Mục Tên địa điểm: Các bạn ghi chính xác tên của địa điểm mà bạn muốn tạo, ví dụ về tên địa điểm trên bản đồ: Văn phòng thám tử Sài Gòn – Thám tử Hoàn Cầu, Cửa hàng bánh mỳ ăn mãi không chán, Quán cơm bà Năm cây me, Nhà trọ ở hiền gặp lành, …

– Mục Danh mục: Các bạn lựa chọn danh mục sao cho phù hợp với địa điểm, các bạn lưu ý là lựa chọn cho kỹ, bởi vì bạn sẽ không thể chỉnh sửa địa điểm về sau này nếu như bạn không xác minh sở hữu địa điểm đó.

Ví dụ: Địa điểm của bạn muốn thêm là “Quán cơm bà Năm cây me” thì bạn cần chọn danh mục là “Thực phẩm và đồ uống”, nếu như địa điểm của bạn là “Nhà trọ ở hiền gặp lành” thì bạn chọn danh mục là “Khách sạn và phòng cho thuê”….

– Mục Địa chỉ: Các bạn ghi chính xác địa chỉ của địa điểm mà bạn muốn tạo, bao gồm số nhà, tên đường, ấp xã phường, quận huyện, tỉnh thành.

Bước 4: Chỉnh sửa vị trí trên bản đồ cho đúng vị trí của địa điểm

Sau khi nhập địa chỉ thì Google sẽ ghim một vị trí trên bản đồ, các bạn xem đã đúng với vị trí của địa điểm mà bạn muốn tạo hay chưa, nếu đúng rồi thì sang bước tiếp theo, nếu chưa đúng vị trí thì bạn cần chỉnh sửa lại vị trí sao cho trùng khớp với địa điểm của bạn.

Cách đăng ký địa chỉ nhà trên Google Map bằng điện thoại iPhone, Android

Các ban bấm vào “Chỉnh sửa vị trí trên bản đồ”, sau đó di chuyển bản đồ sao cho biểu tượng Ghim đúng với vị trí mà bạn muốn tạo.

Bước 5: Thêm thông tin chi tiết khác, sau đó bấm Gửi để đăng ký địa chỉ trên Google Map

Tới bước 4 coi như là xong, tuy nhiên để cho địa điểm của bạn được chi tiết và thu hút người khác hơn thì bạn cần thêm một số thông tin chi tiết khác nữa.

Cách đăng ký địa chỉ nhà trên Google Map bằng điện thoại iPhone, Android

– Giờ mở cửa: Nếu như địa điểm mà bạn muốn tạo đang kinh doanh một mặt hàng hoặc dịch vụ cụ thể, các bạn cần thêm thời gian mở cửa và đóng cửa để khách hàng biết bạn đang mở cửa hay đã đóng cửa mà liên hệ.

Vú dụ: Nếu địa điểm của bạn là “Quán cơm bà Năm cây me” thì bạn cần thêm thời gian lúc bạn mở cửa bán cơm và thời gian mà bạn đóng cửa ngưng bán cơm để người muốn ăn cơm biết mà đến đúng giờ, nếu không người khác đang đói bụng mà chạy tới quán cơm của bạn thấy đóng cửa thì họ sẽ rất khó chịu, ngay lập tức họ sẽ cho bạn 1 sẹo tương đương 1 sao đánh giá là địa điểm của bạn sẽ bị xấu đi ngay trong mắt người khác.

– Số điện thoại liên hệ: Thêm số điện thoại liên hệ của địa điểm là vô cùng cần thiết nếu như địa điểm mà bạn muốn tạo là cửa hàng kinh doanh mặt nào nào đó, khi thêm số điện thoại thì khách hàng của bạn sẽ dễ dàng liên hệ hơn khi không tìm được vị trí của bạn.

– Thêm trang web: Nếu bạn có trang web thì bạn hãy nhập URL của website vào mục này, nếu như bạn không có website thì bạn có thể thêm URL Fanpage Facebook của bạn, nếu như bạn không muốn thêm URL thì các bạn để trống cũng được.

– Mục giới thiệu: Bạn chọn ngày mà địa điểm của bạn khai trương, trường hợp bạn không nhớ ngày khai trương thì tích vào mục “Tôi không biết” hoặc các bạn cũng có thể để trống cũng được.

– Thêm hình ảnh: Bạn nên thêm hình ảnh địa điểm của bạn, thông thường bạn nên chụp hình bảng hiệu cửa hàng kinh doanh hoặc chụp mặt tiền công ty doanh nghiệp của mình để khách hàng dễ nhận diện hơn.

Sau khi bạn đăng ký thành công thì sẽ có một email gửi về thông báo bạn đã thêm địa điểm thành công, các bạn chờ khoảng 1 ngày là có thể tìm kiếm địa chỉ của mình trên bản đồ Google Map một cách dễ dàng.

Cách tạo địa điểm trên Google Map bằng điện thoại iPhone, Android

(email thông báo đăng ký thành công)

Đợi một khoảng thờ gian để Google cập nhật, khi đó bạn vào Google tìm địa điểm của bạn sẽ ra ra thông tin như hình bên dưới.

Cách đăng ký địa chỉ nhà trên Google Map bằng điện thoại iPhone, Android

(Vị trí công ty thám tử Hoàn Cầu trên bản đồ)

2. Cách thêm địa chỉ nhà trên bản đồ Google Map bằng máy tính

Bước 1: Truy cập https://www.google.com/maps trên trình duyệt máy tính

Đầu tiên các bạn truy cập vào bản đồ Google Map trên trình duyệt máy tính, bằng cách vào đường link https://www.google.com/maps trên trình duyệt web.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng ≡, sau đó bấm “Thêm địa điểm bị thiếu”

Sau khi vào trang chủ bản đồ Google Map thì các bạn bấm vào biểu tượng ≡ ở góc trái trên cùng (tại khung tìm kiếm), sau đó bấm vào mục “Thêm địa điểm bị thiếu”

Cách thêm địa chỉ nhà trên bản đồ Google Map bằng máy tính

Bước 3: Đăng nhập tài khoản Gmail của bạn vào Google Map

Để thêm địa chỉ nhà hoặc doanh nghiệp thì bạn cần phải đăng nhập tài khoản Google của mình vào Google Map, các bạn bấm vào mục “Đăng nhập”, sau đó điền địa chỉ Gmail và mật khẩu Gmail của bạn vào để đăng nhập.

Cách thêm địa chỉ nhà trên bản đồ Google Map bằng máy tính

Bước 4: Điền tên địa điểm, địa chỉ và danh mục của địa điểm mà bạn muốn thêm

Tại đây, các bạn điền thông tin về địa điểm mà bạn muốn đăng ký hiển thị trên bản đồ.

Cách thêm địa chỉ nhà trên bản đồ Google Map bằng máy tính

– Tên địa điểm: Ghi tên địa điểm hoặc tên công ty, văn phòng, hoặc tên cơ sở kinh doanh của bạn. Các bạn ghi sao cho ngắn gọn và thể hiện được đầy đủ thông tin địa điểm của bạn.

– Danh mục: Các bạn lựa chọn danh mục phù hợp với địa điểm của bạn

– Địa chỉ: Các bạn điền chính xác địa chỉ nhà bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, bao gồm số nhà, tên đường, quận huyện, tỉnh thành.

Tiếp theo, các bạn cũng có thể click chuột vào mục “Chỉnh sửa vị trí trên bản đồ” để thả ghim vị trí địa điểm của bạn chính xác nhất.

Bước 5: Thêm thông tin chi tiết khác, sau đó bấm Gửi để tạo địa điểm trên bản đồ

Tại mục Thông tin chi tiết khác, các bạn điền các thông tin như giờ mở cửa, số điện thoại liên hệ, website (nếu có), giới thiệu (ngày khai trương, nếu có), và cuối cùng bạn thêm hình ảnh địa điểm của bạn (nếu có hình ảnh, không có thì bỏ qua cũng được).

Cách thêm địa chỉ nhà trên bản đồ Google Map bằng máy tính

Sau khi điền đầy đủ thông tin thì các bạn click chuột vào nút  “Gửi” để gửi yêu cầu thêm địa điểm vào bản đồ Google Map để Google xem xét. Thông thường, ngay sa khi bạn đăng ký địa chỉ nhà hoặc địa chỉ doanh nghiệp thì khoảng 5 – 30 phút sẽ được hồi đáp qua email một thông báo đăng ký thành công, lúc này bạn có thể truy cập vào địa điểm của bạn trên bản đồ Google một cách đơn giản.

Như vậy, trên đây công ty thám tử Hoàn Cầu đã hướng dẫn các bạn cách tạo địa điểm trên Google Map bằng điện thoại iPhone, Android, máy tính chi tiết, các bạn làm theo hướng dẫn sẽ đăng ký được địa chỉ nhà riêng, địa chỉ công ty doanh nghiệp của bạn lên bản đồ một cách nhanh chóng, chúc các bạn thành công!

(Vị trí của công ty thám tử Hoàn Cầu đã được Google Map cập nhật trên bản đồ) 

5/5 - (4 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789