Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Cách dùng camera trên điện thoại để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Cách dùng camera trên điện thoại để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt đơn giản nhất, giới thiệu phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại iPhone và Android. Các bạn làm theo hướng dẫn Google dịch hình ảnh dưới đây do thám tử tại Đà Lạt hướng dẫn để có thể giúp các bạn dịch bằng hình ảnh online một cách dễ dàng.

dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Nếu các bạn muốn dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh trên điện thoại và PC máy tính thì các bạn nên sử dụng một phần mềm, hoặc một ứng dụng có trên CH Play của hệ điều hành Android, hoặc App Store trên điện thoại iPhone của hệ điều hành iOS. Đây là phương pháp dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt online rất đơn giản, hiệu quả và thú vị.

Ứng dụng Google Dịch trên iOS và Android vừa được Google cập nhật lên phiên bản mới nhất hiện nay, trong bản cập nhật này có điều đáng chú ý là có bản dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt bằng máy ảnh của điện thoại. Trước đây, tính năng này nhiều nhất chỉ hỗ trợ ngôn ngữ mà chúng ta biết nhiều nhất là tiếng Anh.

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Bước 1: Tải ứng dụng Google Dịch

Đầu tiên, các bạn thực hiện tải ứng dụng Google dịch về máy điện thoại của mình. Các bạn lên ứng dụng và gõ từ khóa: Google dịch sau đó tải về máy điện thoại của mình bình thường như khi chúng ta tải các ứng dụng khác.

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Trường hợp các bạn đã tải ứng dụng từ trước rồi, các bạn thực hiện kiểm tra bản cập nhật. Nếu chưa cập nhật, các bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng.

Bước 2: Chọn vào phần máy ảnh

Sau khi tải ứng dụng ( cập nhật phiên bản mới nhất ), các bạn mở ứng dụng lên, nhìn phía dưới có khung soạn thảo, khung đầu tiên có chữ máy ảnh, các bạn kích vào khung này. Xem hình bên dưới.

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Bước 3: Chọn nhắm vào máy ảnh

Sau khi các bạn đã chọn phần máy ảnh thì ở giữa màn hình sẽ hiển thị một khung chọn và có chữ nhắm vào máy ảnh, các bạn di chuyển camera vào phần có văn bản muốn dịch và bấm vào giữa vùng chọn chỗ nhắm vào máy ảnh. Xem hình bên dưới.

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Chú thích: Hãy di chuyển camera vào vùng chứa văn bản cần dịch và bấm vào phần nhắm vào máy ảnh

Ngay lập tức, ứng dụng sẽ tự động dịch các văn bản theo yêu cầu của các bạn, các bạn có thể chọn dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Ở đây chúng tôi dịch từ tiến Việt sang tiếng Anh. Xem hình bên dưới.

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Chú thích: Phần bị bôi mờ là phần có chứa các ký tự hoặc đồ họa đặc biệt, ứng dụng không thể dịch nên sẽ bị mờ

Như vậy, khả năng dịch trên ứng dụng này chỉ cho phép chúng ta dịch được khoảng 49% tỉ lệ văn bản trên website, nếu muốn dịch toàn bộ 100%, các bạn sẽ phải thực hiện quét văn bản và chọn tất cả những vùng mà mình muốn dịch.

Đây là phương pháp dịch trực tiếp, ngoài ra chúng ta còn có thể dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt với những hình ảnh lưu trên máy điện thoại và bộ sưu tập hình ảnh của mình. Để sử dụng tính năng này, các bạn hãy chọn vào phần nhập + ở khung dưới cùng bên phải của màn hình. Xem hình bên dưới.

 

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Sau khi chọn phần nhập + thì ứng dụng sẽ dẫn các bạn tới bộ sưu tập hình ảnh của mình trên điện thoại, các bạn muốn dịch hình ảnh nào thì chọn hình ảnh đó — > chọn tất cả –> Google Translate –> Kéo xuống dưới để xem kết quả.

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Kết quả dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh từ hình ảnh trong bộ sưu tập ( ảnh chụp màn hình website )

Thực tế đây là ứng dụng Google Dịch văn bản thông thường, nhưng bây giờ ứng dụng đã được cập nhật và bổ xung thêm tính năng dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt, và bạ có thể dịch bất kể đó là văn bản, từ được in trên hộp sản phẩm, trên bảng hiệu cửa hàng, trên website thương mại…

dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt sẽ sử dụng chính camera trên điện thoại của bạn để quét văn bản bạn cần dịch, sau đó văn bản dịch sẽ hiển thị trực tiếp trên giao diện màn hình và chúng ta có thể thấy nó một cách rõ ràng. Giờ đây, bạn có thể dịch hầu hết tất cả các ngôn ngữ sang tiếng Việt, bất kể đó là tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hàn, tiếng Trung …

Đáng chú ý, có một chế độ để tự động phát hiện ngôn ngữ, ví. Ví dụ: nếu bạn không biết ngôn ngữ được in trên hộp này là tiếng Lào hoặc tiếng Thái, bạn nên chọn phát hiện ngôn ngữ đó, sau đó Google sẽ xác định và dịch nó sang tiếng Việt.

Qua thử nghiệm ứng dụng này, các thám tử tư tại Vũng Tàu nhận thấy rằng ứng dụng nhận ra ngôn ngữ một cách rất nhanh chóng và dịch khá chính xác, đoạn văn bản càng ít hoặc đơn giản thì sẽ được ứng dụng dịch chính xác hơn (ví dụ: được in trên một trang, văn bản trên bảng hiệu, trang giấy rõ ràng, dịch trên ảnh chụp màn hình…).

Với loại văn bản phức tạp, với các chi tiết đồ họa, hình vẻ không rõ ràng hoặc chi tiết quá nhỏ (ví dụ, được in trên bao bì, hộp màu) thì khả năng dịch của ứng dụng cũng sẽ ít chính xác hơn. Nếu bạn cảm thấy nó được dịch không chính xác, bạn có thể quét lại, sau đó nó sẽ dịch tốt hơn cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Thực hiện: Thám tử tại Biên Hòa

error: Content is protected !!