Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera, hình ảnh trên điện thoại

Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera trên điện thoại bằng cách nào? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên điện thoại một cách chi tiết, các bạn có thể dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera trên điện thoại hoặc dịch từ hình ảnh một cách dễ dàng.

dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Nếu các bạn muốn dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh trên điện thoại và PC máy tính thì các bạn nên sử dụng một phần mềm, hoặc một ứng dụng có trên CH Play của hệ điều hành Android, hoặc App Store trên điện thoại iPhone của hệ điều hành iOS. Đây là phương pháp dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt online rất đơn giản, hiệu quả và thú vị.

Ứng dụng Google Dịch trên iOS và Android vừa được Google cập nhật lên phiên bản mới nhất hiện nay, trong bản cập nhật này có điều đáng chú ý là có bản dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt bằng máy ảnh của điện thoại. Trước đây, tính năng này nhiều nhất chỉ hỗ trợ ngôn ngữ mà chúng ta biết nhiều nhất là tiếng Anh.

1. Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera trên điện thoại

– Bước 1: Tải ứng dụng Google Dịch về điện thoại iPhone, Android

Đầu tiên, các bạn thực hiện tải ứng dụng Google dịch về máy điện thoại của mình. Các bạn lên ứng dụng và gõ từ khóa: Google dịch sau đó tải về máy điện thoại của mình bình thường như khi chúng ta tải các ứng dụng khác.

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Trường hợp các bạn đã tải ứng dụng từ trước rồi, các bạn thực hiện kiểm tra bản cập nhật. Nếu chưa cập nhật, các bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng.

– Bước 2: Mở ứng dụng Google dịch lên, sau đó bấm vào mục máy ảnh (camera)

Sau khi tải ứng dụng Google dịch tiếng anh sang tiếng Việt về máy điện thoại của mình ( các bạn nhớ cập nhật phiên bản mới nhất ), các bạn mở ứng dụng lên, nhìn phía dưới có khung soạn thảo, khung đầu tiên có biểu tượng camera, các bạn kích vào tính năng dịch bằng camera này. Xem hình bên dưới.

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

– Bước 3: Hướng camera trên điện thoại vào văn bản cần dịch

Sau khi các bạn đã chọn phần máy ảnh thì ở giữa màn hình sẽ hiển thị một khung chọn và có chữ nhắm vào máy ảnh, các bạn di chuyển camera trên điện thoại vào phần có văn bản muốn dịch và bấm vào giữa vùng chọn chỗ nhắm vào máy ảnh. Xem hình bên dưới.

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Hãy di chuyển camera vào vùng chứa văn bản cần dịch và bấm vào phần nhắm vào máy ảnh

Bước 4: Chọn Dịch tức thì/Quét để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Khi bạ di chuyển camera trên điện thoại thì ngay lập tức bạn sẽ được dịch tự động trên màn hình. Tuy nhiên nếu như bạn muốn copy đoạn văn bản đó thì các bạn bấm vào mục “Quét” để ứng dụng quét tất cả văn bản có trên hình ảnh đó để dịch, sau đó bạn có thể copy đoạn văn bản đó vào bộ nhớ tạm trên điện thoại để dán vào mục mà bạn cần.

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Chú thích: Phần bị bôi mờ là phần có chứa các ký tự hoặc đồ họa đặc biệt, ứng dụng không thể dịch nên sẽ bị mờ

Như vậy, khả năng dịch trên ứng dụng này chỉ cho phép chúng ta dịch được khoảng 49% tỉ lệ văn bản trên website, nếu muốn dịch toàn bộ 100%, các bạn sẽ phải thực hiện quét văn bản và chọn tất cả những vùng mà mình muốn dịch.

2. Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên điện thoại

– Bước 1: Mở Google dịch bằng điện thoại

Ở trên là phương pháp dùng camera trên điện thoại để dịch văn bản tiếng Anh sang tiếng Việt, trường hợp bạn có sẵn một bức ảnh chứa văn bản bằng tiếng Anh mà bạn muốn dịch sang tiếng Việt thì các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

Đầu tiên, các bạn mở ứng dụng Google dịch bằng điện thoại, các bạn nhớ cập nhật phiên bản mới nhất thì mới có thể sử dụng được tính năng này.

– Bước 2: Bấm vào mục “Máy ảnh”, sau đó chọn vào mục “Nhập+”

Để sử dụng tính năng này, các bạn cũng chọn vào phần camera như ở trên, sau đó hãy chọn vào phần nhập + ở khung dưới cùng bên phải của màn hình. Xem hình bên dưới.

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

(Chọn vào biểu tượng thêm ảnh để tải bức ảnh cần dịch lên)

– Bước 3: Tải hình ảnh chứa tiếng Anh mà bạn cần dịch lên

Ngay sau khi bạn bấm vào mục này, ứng dụng sẽ chuyển hướng bạn đến thư viện ảnh trên điện thoại của bạn, lúc này các bạn tìm đến bức ảnh chứa văn bản tiếng Anh mà bạn muốn dịch và tải lên để Google Dịch quét văn bản.

– Bước 4: Google dịch sẽ tự động dịch văn bản chứa tiếng Anh sang tiếng Việt cho bạn

Sau khi chọn phần nhập + thì ứng dụng sẽ dẫn các bạn tới bộ sưu tập hình ảnh của mình trên điện thoại, các bạn muốn dịch hình ảnh nào thì chọn hình ảnh đó –> chọn tất cả –> Google Translate –> Kéo xuống dưới để xem kết quả.

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Kết quả dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh từ hình ảnh trong bộ sưu tập ( ảnh chụp màn hình website )

Thực tế đây là ứng dụng Google Dịch văn bản thông thường, nhưng bây giờ ứng dụng đã được cập nhật và bổ xung thêm tính năng dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt, và bạ có thể dịch bất kể đó là văn bản, từ được in trên hộp sản phẩm, trên bảng hiệu cửa hàng, trên website thương mại…

Xem chi tiết video hướng dẫn

Dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt sẽ sử dụng chính camera trên điện thoại của bạn để quét văn bản bạn cần dịch, sau đó văn bản dịch sẽ hiển thị trực tiếp trên giao diện màn hình và chúng ta có thể thấy nó một cách rõ ràng. Giờ đây, bạn có thể dịch hầu hết tất cả các ngôn ngữ sang tiếng Việt, bất kể đó là tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hàn, tiếng Trung …

Đáng chú ý, có một chế độ để tự động phát hiện ngôn ngữ. Ví dụ: nếu bạn không biết ngôn ngữ được in trên hộp này là tiếng Lào hoặc tiếng Thái, bạn nên chọn phát hiện ngôn ngữ đó, sau đó Google sẽ xác định và dịch nó sang tiếng Việt.

Qua thử nghiệm ứng dụng này, chúng tôi nhận thấy rằng ứng dụng nhận ra ngôn ngữ một cách rất nhanh chóng và dịch khá chính xác, đoạn văn bản càng ít hoặc đơn giản thì sẽ được ứng dụng dịch chính xác hơn (ví dụ: được in trên một trang, văn bản trên bảng hiệu, trang giấy rõ ràng, dịch trên ảnh chụp màn hình…).

Với loại văn bản phức tạp, với các chi tiết đồ họa, hình vẻ không rõ ràng hoặc chi tiết quá nhỏ (ví dụ, được in trên bao bì, hộp màu) thì khả năng dịch của ứng dụng cũng sẽ ít chính xác hơn. Nếu bạn cảm thấy nó được dịch không chính xác, bạn có thể quét lại, sau đó nó sẽ dịch tốt hơn cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Cách nói chuyện với chị Google trên điện thoại iPhone, Android

Cách sao chép, copy văn bản từ hình ảnh trên điện thoại, máy tính

Thực hiện: Thám tử tại Biên Hòa

5/5 - (14 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789